3 dấu hiện cần tránh khi tái sử dụng đồ nhựa để đảm bảo an toàn.

Tái sử dụng đồ nhựa là cách để tiết kiệm được phần nào chi phí cho các gia đình và đó cũng là cách bảo vệ môi trường một cách văn minh và hiệu quả nhất.

Vậy có phải đồ nhựa nào cũng có thể tái sử dụng được không? hay cần chú ý điều gì khi sử dụng lại những loại đồ dùng này? Tất cả sẽ được Bao bì nhựa Tân Ngọc Phát giải đáp qua những thông tin trong bài viết dưới đây:

Khi nào nên tái sử dụng đồ nhựa?

Có một điều các bạn cần ghi nhớ đó là không phải lúc nào cũng có thể tái sử dụng đồ nhựa. Thay vào đó, trước khi có ý định tái sử dụng các bạn hãy chú ý đến các dấu hiệu đặc biệt ở phía dưới đáy chai, các ký kiệu mang  hình tam giác được đánh số sẽ cho các bạn biết loại nhựa nào được sử dụng lại.

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng lại mà không vệ sinh đủ sạch thì chính bản thân chúng ta đang tạo ra điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển mạnh mẽ hơn. Vì vậy, bạn cần phân loại đồ nhựa nào có thể tái sử dụng và vệ sinh chúng thật sạch sẽ trước khi sử dụng nhé!

3 dấu hiệu nguy hiểm cần tránh khi tái sử dụng đồ nhựa.

Nếu các bạn thấy 3 dấu hiệu sau trên đồ nhựa mình đang sử dụng thì không được tái sử dụng loại đồ dùng nhựa đó:

– Những chai nhựa có ghi số 1 (PET hoặc PETE) ở đáy chai thì không nên dùng lại vì loại này chỉ an toàn cho một lần sử dụng duy nhất. Khi đã tiếp xúc với oxy hoặc nhiệt độ cao các chai nhựa này sẽ thải chất độc hại vào trong nước, vì vậy sẽ rất nguy hiểm nếu bạn sử dụng chúng thêm lần nữa.

– Không nên sử dụng lại các chai nhựa có nhãn ghi số 3 hoặc số 7 (PVC và PC) vì chúng sẽ thải ra các hóa chất độc hại có thể xâm nhập vào thực phẩm và đồ uống và nếu bạn tiếp xúc lâu dài có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Tuy nhiên, các bạn có thể tái sử dụng đồ nhựa được làm từ nhựa polyethylene (có nhãn ghi số 2 và 4) và polypropylene (nhãn ghi số 5 và PP) vì chúng khá an toàn nếu bạn chỉ lưu trữ nước lạnh và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho chúng.

Một số lưu ý khi tái sử dụng đồ nhựa quan trọng

Đầu tiên, trước khi sử dụng lại bạn hãy thường xuyên vệ sinh chai nhựa bằng nước xà phòng ấm, giấm hoặc nước súc miệng kháng khuẩn. Đặc biệt chú ý phần cổ chai vì các nghiên cứu cho thấy hầu hết các vi khuẩn vẫn còn sống trên cổ chai khi mà bạn không rửa đủ sạch. Bên cạnh đó là những đường xoắn trên cổ chai và nắp cũng là nơi chứa nhiều mầm bệnh mà bạn có thể nuốt vào cơ thể cùng với nước, vì thế để đảm bảo an toàn, bạn nên dùng ống hút thay vì uống trực tiếp.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn tái sử dụng đồ nhựa trong gia đình hiệu quả và an toàn. Quan trọng nhất vẫn là bạn hãy xem xét các ký hiệu trên các loại đồ nhựa để tránh sử dụng loại độc hại, có như vậy sức khỏe của gia đình. Chúc các bạn sẽ luôn bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bản thân và những thành viên khác trong gia đình mình.

>>>Xem thêm: Những Ưu Điểm Và Cách Sử Dụng Túi Zipper Hiệu Quả Nhất.

 

SHARE