Hạt nhựa nguyên sinh trong công nghiệp sản xuất nhựa là gì?

Hạt nhựa nguyên sinh là nguyên liệu cần thiết cho việc sản xuất các sản phẩm phục vụ trong đời sống, đặc biệt là những mặt hàng đòi hỏi an toàn và kỹ thuật cao.

Sau đây là những thông tin về đặc điểm, ứng dụng của hạt nhựa nguyên sinh trong sản xuất do Bao bì nhựa Tân Ngọc Phát cung cấp:

Đặc điểm, tính chất của hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh là sản phẩm nhựa được sinh ra từ dầu mỏ. Thông qua việc phân tách các thành phần hóa học của dầu mỏ bằng phương pháp chưng cất phân đoạn tạo ra những loại hạt nhựa có giá trị sử dụng cao và phục vụ nhu cầu cho các ngành sản xuất và nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Khi chưa qua sử dụng hạt nhựa nguyên sinh thường có màu trắng tự nhiên, khi đưa vào ứng dụng người ta có thể pha thêm các loại hạt tạo màu để được các màu sắc khác nhau cho sản phẩm như: xanh, đỏ, tím, vàng…

 
hat-nhua-nguyen-sinh-trong-cong-nghiep-san-xuat-nhua-la-gi 2

Ứng dụng của hạt nhựa nguyên sinh trong sản xuất

Hạt nhựa nguyên sinh được sử dụng để sản xuất các mặt hàng có giá trị cao hoặc các loại  sản phẩm đòi hỏi tính an toàn và có kỹ thuật cao như: thiết bị y tế, linh kiện máy bay, ô tô… trong khi đó các sản phẩm nhựa thông thường mà chúng ta sử dụng hoặc nhìn thấy hàng ngày chủ yếu được sản xuất ra từ loại nhựa tái sinh.


Các lọai hạt nhựa nguyên sinh phổ biến hiện nay:

Trong cuộc sống hằng ngày, vẫn có những sản phẩm được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh. Vậy đó là những sản phẩm, hàng hóa nào? Và loại hạt nhựa nguyên sinh được sử dụng là gì? Sau đây là những loại hạt nhựa nguyên sinh và ứng dụng của chúng:

Hạt nhựa ABS

Loại hạt nhựa này có màu trắng tự nhiên hoặc trắng đục, có tính chất cứng, rắn, nhưng không giòn,cách điện, không thấm nước. Đặc biệt, hạt ABS có tính chất đặc trưng là khả năng chịu va đập và độ dai cao nên được ứng dụng để sản xuất mũ bảo hiểm, thùng chứa, và một số linh kiện xe máy khác.

 
hat-nhua-nguyen-sinh-trong-cong-nghiep-san-xuat-nhua-la-gi 3(1)


Hạt nhựa PP

Hạt nhựa PP là loại hạt nhựa phổ biến nhất trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Hạt PP có màu trắng trong suốt, tuy nhiên trong khi sản xuất các nhà sản xuất thường pha với các loại hạt tạo màu nhằm tạo ra sản phẩm đa dạng màu sắc, tính bền cơ học cao, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó thường được chế tạo thành sợi.

Ngoài ra hạt PP còn có tính chất không màu không mùi,không vị, không độc hại. Hạt nhựa PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt và được ứng dụng rộng rải như: sản xuất đồ chơi, thau, rổ, khay nhựa…

 
hat-nhua-nguyen-sinh-trong-cong-nghiep-san-xuat-nhua-la-gi 4


Hạt nhựa PA

Đây là loại nhựa có tính kỹ thuật cao, có độ nhầy cao, dẻo dai tốt, bôi trơn bề mặt, đặc biệt chịu mài mòn nên được ứng dụng trong  ngành y tế, linh kiện điện tử, linh kiện ô tô, xe máy, máy bay và một số ngành may mặc, gia dụng khác.

Ngoài các loại trên thì trên thế giới còn có rất nhiều loại hạt nhựa có ứng dụng khác nhau như: HDPE, LDPE, POM, PS, HI, PET, PBT, PC, PVC…

Hạt nhựa nguyên sinh được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất ra nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao trong đời sống. Nếu các bạn cần nguồn cung cấp hạt nhựa chất lượng hãy liên hệ với Bao bì nhựa Tân Ngọc Phát để được phân phối loại sản phẩm tốt với giá cả hợp lý.

................................................
Công ty TNHH MTV Bao bì nhựa Tân Ngọc Phát.
Địa chỉ: 10/4B Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, Huyện Hóc Môn, TP. HCM
Điện thoại: 0917 896 481 – 0949 705 822.
Email: baobinhuatanngocphat@yahoo.com.vn

>>>Xem thêm: Màng bọc thực phẩm và 5 cách chữa cháy bất ngờ.
 

Đối tác