Màng bọc thực phẩm và 5 cách chữa cháy các tình huống bất ngờ.

Màng bọc thực phẩm sẽ là vị cứu tinh cho các bạn xử lý các tình huống bất ngờ trong cuộc sống, có thể là việc nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và rất nhiều những công việc khác.

Sau đây là 5 trường hợp các bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra:

Dùng màng bọc thực phẩm để luộc trứng bị vỡ

Nếu không may bạn làm vỡ trứng trước khi luộc thì cũng đừng quá lo lắng, hoặc bỏ chúng đi bởi vì đã có cách để bạn vẫn luộc được trứng một cách ngon lành. Bằng cách lấy một ít bơ hoặc 1 ít dầu ăn bôi lên màng bọc thực phẩm, sau đó cho trứng vào rồi buộc cố định lại. Tiếp theo cho nó vào nồi nước sôi, trong vòng 5 phút quả trứng của bạn sẽ được luộc chín.

 
mang-boc-thuc-pham-va-5-cach-chua-chay-cac-tinh-huong-bat-ngo 2

Một lưu ý: khi dùng cách này các bạn nên dùng loại màng PE để đảm bảo an toàn, không nên màng PVC.

Màng bọc thực phẩm giúp khử mùi rượu vang hiệu quả.

Nếu đã uống rượu vang, chắc hẳn các bạn sẽ không thích mùi của nút gỗ, vậy phải làm sao để giải quyết mùi này? hãy làm theo hướng dẫn sau: lấy một ít màng PE bọc thực phẩm rồi vo lại rồi cho vào chai rượu hoặc đổ rượu ra bình thủy tinh rồi cho màng bọc vào, lắc đều một lát sau chai rượu của bạn sẽ lấy lại được hương vị thơm ngon như ban đầu.

 
mang-boc-thuc-pham-va-5-cach-chua-chay-cac-tinh-huong-bat-ngo 3

Sở dĩ có thể làm được như vậy bởi: khi rượu để lâu sẽ có mùi lạ do nút gỗ sinh ra chất Trichloroanisole (chất gây ra mùi ẩm mốc khó chịu cho rượu), màng bọc thực phẩm PE có thể hấp thụ được chất này và trả lại hương vị rượu nguyên chất.

Dùng màng bọc thực phẩm để lau vết dầu mỡ bắn lên tường

Để xử lý những vết dầu mỡ bắn lên tường khi nấu ăn các bạn hãy làm theo cách sau: dùng nước rửa bát lôi vào chỗ bị mỡ bắn, sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc chỗ đó lại sau 30 phút hãy gỡ màng bọc ra, có thể dùng luôn miếng màng bọc đó chà lên vết mỡ rồi  sau đó lấy giấy báo lau lại là sạch.

Hoặc các bạn có thể bảo vệ tường nhà mình khi rán đồ bằng cách dùng màng bọc thực phẩm bọc lên tường trước khi rán, rán xong thì lột màng bọc ra, như vậy tường của bạn sẽ không bao giờ bị bẩn vì dầu mỡ nữa.

 
mang-boc-thuc-pham-va-5-cach-chua-chay-cac-tinh-huong-bat-ngo 4

Bọc các ổ điện bằng màng bọc thực phẩm:

Nếu gia đình bạn có con nhỏ, ngoài việc dặn các con không được nghịch với các ổ điện trên tường nhà thì bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc các ổ điện lại, nhằm tránh việc các con sơ ý sờ vào dẫn đến những tai nạn điện nguy hiểm.

Màng bọc thực phẩm có tính bám dính tốt, cách điện tốt nhưng để an toàn các bạn cần dùng màng PE và tốt nhất để mắt đến các bé thường xuyên.

Giải quyết các dấu vân tay trên đồ thủy tinh bằng màng bọc thực phẩm.

Nếu bạn lau các đồ thủy tinh nhưng không có găng tay nilon thì hãy dùng màng bọc thực phẩm bao kín tay rồi lau các đồ vật này. Làm như vậy, các bạn sẽ tránh được việc để lại những vết vân tay không đẹp trên những đồ dùng thủy tinh trong gia đình mình.

 
mang-boc-thuc-pham-va-5-cach-chua-chay-cac-tinh-huong-bat-ngo 5

Màng bọc thực phẩm không chỉ được dùng để bảo vệ thức ăn mà còn được ứng dụng để giải quyết các công việc hàng ngày bạn có thể gặp phải. Hãy sáng tạo ra nhiều cách dùng hơn về loại màng bọc đặc biệt này nhé.

Hãy liên hệ với Bao bì nhựa Tân Ngọc Phát để được cung cấp sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý.

................................................
Công ty TNHH MTV Bao bì nhựa Tân Ngọc Phát.

Địa chỉ: 10/4B Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, Huyện Hóc Môn, TP. HCM
Điện thoại: 0917 896 481 – 0949 705 822.
Email: baobinhuatanngocphat@yahoo.com.vn

>>>Xem thêm: 3 ứng dụng tuyệt vời của màng ni lông trong nông nghiệp.
 

Đối tác