Những lợi thế của ngành công nghiệp sản xuất túi nhựa ở Việt Nam

Sản xuất túi nhựa ở Việt Nam có nhiều lợi thế hơn so với những quốc gia trong khu vực. Chính vì thế các đơn vị của Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển ngành này.

Để đánh giá những tiềm năng của ngành này trong nước và nước ngoài, công ty Bao bì nhựa Tân Ngọc Phát sẽ chia sẻ các thông tin xung quanh vấn đề này trong bài viết sau đây.

Lợi thế và tiềm năng phát triển của việc sản xuất túi nhựa tại Việt Nam:

Một trong những lợi thế đầu tiên của các nhà sản xuất túi nhựa Việt Nam chính là chi phí rẻ hơn so với các nước trong khu vực châu Á về nguyên liệu, mặt bằng và lao động. Bởi vì, hầu hết vị trí của các nhà máy lớn ở Việt Nam thường tập trung ở các tỉnh ở xa trung tâm do đó tiết kiệm chi phí thuê công nhân và tiền thuê mặt bằng. Bên cạnh đó, khi các khu công nghiệp xuất hiện đã tạo ra lợi thế lớn để tuyển dụng số lượng lớn các công nhân từ những người nông dân với mức lương khá rẻ.


nhung-loi-the-cua-nganh-cong-nghiep-san-xuat-tui-nhua-o-viet-nam 1


Hơn nữa, chi phí thuê đất cũng rẻ hơn nhiều so với các nước phát triển khác. Vì vậy, đa số các công ty túi nhựa ở các nước phát triển không thể cạnh tranh với các công ty túi nhựa của Việt Nam. Do vậy, họ phải đóng cửa các nhà máy, chuyển sang bán buôn hoặc nhập khẩu túi từ Việt Nam và bán lại ở thị trường của họ, có thể kể đến như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản …

Đặc biệt, một thuận lợi khác của các nhà sản xuất túi nhựa Việt Nam là không có thuế chống bán phá giá cho các nước EU. Thuế chống bán phá giá đối với việc nhập khẩu túi nhựa từ các nước châu Á chủ yếu là áp dụng đối với Trung Quốc. Các doanh nghiệp Việt Nam không phải chịu thuế chống bán phá giá đã làm cho Việt Nam trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh so với các nước châu Á khác, đặc biệt là Trung Quốc.
Về chất lượng của túi nhựa Việt Nam vẫn được đảm bảo vì hầu hết các đơn vị đều nhập khẩu nguyên liệu (hạt nhựa) từ Saudi Arabia, Israel, Thái Lan, Nhật Bản, v.v…, máy móc từ Đài Loan, Nhật Bản, Đức...vì thế, chất lượng cũng tương tự như các nước châu Á khác, đôi khi  còn được biết đến nhiều hơn và ổn định hơn so với Trung Quốc.

Những cơ hội phát triển của doanh nghiệp sản xuất túi nhựa của Việt Nam

Với những lợi thế trên thì các đơn vị sản xuất của Việt Nam chiếm nhiều ưu thế trên thị trường bao bì nhựa cả trong nước và nước ngoài.

Với những ưu điểm về nguyên liệu cũng như có các thiết bị và công nghệ liên kết với Đài Loan, Bao bì nhựa Tân Ngọc Phát là một trong những nhà sản xuất túi nhựa có nhiều tiềm năng để phát triển, mang lại những sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi cho người tiêu dùng.


nhung-loi-the-cua-nganh-cong-nghiep-san-xuat-tui-nhua-o-viet-nam 3


Với những lợi thế và công nghệ sản xuất túi nhựa như trên, Việt Nam ngành càng cạnh tranh mạnh mẽ hơn trên thị trường thế giới và thu hút nhiều khách hàng từ nhiều nước. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho ngành nhựa trong cả nước.

Các bạn có thể xem quy trình sản xuất tại Bao bì nhựa Tân Ngọc Phát tại đây.
Hoặc liên hệ đặt hàng theo thông tin sau đây:
................................................
Công ty TNHH MTV Bao bì nhựa Tân Ngọc Phát.
Địa chỉ: 10/4B Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, Huyện Hóc Môn, TP. HCM
Điện thoại: 0917 896 481 – 0949 705 822.
Email: baobinhuatanngocphat@yahoo.com.vn

>>>Xem thêm: Sử dụng túi Zipper cần lưu ý những vấn đề gì? 
 

Đối tác