Những lưu ý khi sử dụng đồ nhựa trong lò vi sóng bạn nên biết.

Sử dụng đồ nhựa trong lò vi sóng nếu không đúng loại sẽ mang lại nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng của người sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nhựa khác nhau, nhưng trong số đó chỉ có loại nhựa số 5 là an toàn và được sử dụng cho lò vi sóng. Vậy nhựa số 5 là gì và những đặc điểm nào của nó để có thể sử dụng cho lò vi sóng? Cùng Bao bì nhựa Tân Ngọc Phát tìm hiểu qua những thông tin sau đây:

Nhựa số 5 được sử dụng trong lò vi sóng là gì?

Sử dụng đồ nhựa trong lò vi sóng các bạn nên chọn loại nhựa số 5, đây là loại nhựa được làm từ polypropylen (viết tắt PP) rất an toàn không có chất độc. Loại nhựa này thường được dùng để sản xuất  hộp sữa chua, chai đựng nước lọc, lọ đựng thuốc, chai đựng nước si rô hoặc nước sốt cà chua, tương ớt, ống hút.... các bạn có thể nhận biết loại nhựa số 5 bằng ký hiệu 3 mũi tên xếp hình tam giác ở giữa có số 5 thường được giập nổi trên hộp nhựa.


nhung-luu-y-khi-su-dung-do-nhua-trong-lo-vi-song-ban-nen-biet 2(1)


Tại sao loại nhựa số 5 an toàn và có thể sử dụng trong lò vi sóng?

Nhựa số 5 rất thích hợp sử dụng cho lò vi sóng vì nó có thể chịu được nhiệt độ lên tới 130oC mà không phát sinh thêm chất độc hại. Hơn nữa, loại nhựa này dễ dàng tái sử dụng với chi phí thấp và được khuyên dùng. Ngoài ra, thực phẩm bọc trong túi hoặc hộp nhựa loại này khi nung nóng trong lò vi sóng có thể hấp thụ hóa chất độc hại từ nhựa (BPA) tăng nguy cơ ung thư, bệnh tật cho người dùng.


nhung-luu-y-khi-su-dung-do-nhua-trong-lo-vi-song-ban-nen-biet 1(1)


Tốt nhất các bạn chỉ nên chọn và sử dụng loại nhựa được dán nhãn an toàn dùng với lò vi sóng, theo hướng dẫn của nhà sản xuất, không tùy tiện dùng đồ nhựa không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng đồ nhựa trong lò vi sóng

Khi sử dụng đồ nhựa trong lò vi sóng các bạn cần chú ý đến ký hiệu, chú ý cụm từ "microwave-safe" hoặc "microwavable" (sử dụng được trong lò vi sóng) trên các hộp nhựa, điều này có nghĩa chúng sẽ không bị chảy, nứt vỡ khi gặp nhiệt cao. Ngoài ra, bạn có thể chú ý dưới đáy đồ nhựa có kí hiệu "PP", đây là loại tốt, có nhiệt độ nóng chảy cao. Mặc khác, một cách để nhận biết những đồ dùng không nên sử dụng với lò vi sóng là chúng sẽ nóng lên rất nhanh sau 30 giây ngay khi bỏ vào lò.

Cần lưu ý khi hâm nóng thức ăn cần tránh xa đồ đánh dấu số "3" hoặc "PVC" (viết tắt của polyvinyl clorua, thường được gọi là vinyl), các đồ dùng một lần (bát, cốc nhựa), vì chúng thường chứa phthalates, một chất phụ gia rất độc hại cho thần kinh và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Đặc biệt không dùng những sản phẩm có màu sắc, bởi các chất tạo màu gặp nhiệt độ cao của lò vi sóng sẽ gây độc hại cho hệ tiêu hóa của bạn.


nhung-luu-y-khi-su-dung-do-nhua-trong-lo-vi-song-ban-nen-biet 3(2)


Hơn nữa, bạn chú ý thời gian làm nóng thức ăn không quá 3 phút, vì khi để lâu, khiến nhựa tốt biến dạng hoặc nứt vỡ (tuy không có độc), còn các đồ dùng kém chất lượng sẽ thải độc tố.

Cuối cùng, các bạn nên sử dụng các loại hộp nhựa đựng thực phẩm được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín. Tốt nhất là nên dùng các hộp bằng thủy tinh hoặc sành sứ để sử dụng cho lò vi sóng.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng đồ nhựa cho lò vi sóng, tốt nhất là các bạn nên sử dụng những loại đồ nhựa có nguồn gốc và đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm chất lượng để bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

................................................
Công ty TNHH MTV Bao bì nhựa Tân Ngọc Phát.
Địa chỉ: 10/4B Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, Huyện Hóc Môn, TP. HCM
Điện thoại: 0917 896 481 – 0949 705 822.
Email: baobinhuatanngocphat@yahoo.com.vn

 >>>Xem thêm: Giải đáp thắc măc: nhựa tái chế có độc không?
 

 
 

Đối tác