Sử dụng hạt nhựa nguyên sinh để sản xuất thùng nhựa như thế nào?
Hạt nhựa nguyên sinh là nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm nhựa phổ biến hiện nay. Tuy nhiên quy trình sản xuất như thế nào, đặc biệt là sản xuất thùng nhựa?

Để giải đáp các thắc mắc này, Bao bì nhựa Tân Ngọc Phát chia sẻ quy trình sản xuất thùng nhựa tự hạt nhựa nguyên sinh như sau:

Hạt nhựa nguyên sinh -> Pha màu -> Trộn các chất phụ gia -> Ép khuôn -> Cắt gọn bavia -> Thành phẩm

Trước tiên cần tìm hiểu hạt nhựa nguyên sinh là gì?

Hạt nhựa nguyên sinh có đặc điểm thường có màu trắng sữa. Hiện nay có một số loại phổ biến như: PP, PE, PA , POM, PS,  ABS,PET
- Hạt nhựa PP (Polypropylene)  có đặc tính dẻo,mềm, được dùng làm thùng nhựa đặc,thùng nhựa rỗng,thùng nhựa có nắp,ghế, các loại xô….

 - Hạt nhựa PE (Polyethylene) có đặc tính dẻo và mềm, được chia ra làm 3 loại với ứng dụng rộng rãi là nhựa HDPE, nhựa LDPE, nhựa LLDPE.

 
su-dung-hat-nhua-nguyen-sinh-de-san-xuat-thung-nhua-nhu-the-nao 1(1)


 - Hạt nhựa PA (Poly Amid hay còn gọi là Nylon) có đặc tính cứng ,dai, chịu nhiệt cao, dùng làm các chi tiết chịu nhiệt, chịu lực trong ô tô, máy móc….

 - Hạt nhựa POM ( Poly Oxymethylene –còn gọi là Acetal) có đặc tính cứng, dai và lì, chịu được ma sát và bẻ quặp. Dùng làm các chi tiết ma sát như bánh răng truyền động, các loại móc trong bao lô túi xách, nút áo bấm…

 - Hạt nhựa PS (Polystyrene) có đặc tính cứng, giòn chia làm 2 loại khác nhau : HIPS (Hight-impact PS) chịu lực tốt, dùng làm vỏ tivi và các loại thiết bị chịu lực; GPPS (Genegal Purpose PS) trong suốt, dùng làm các loại gia dụng trong suốt, giòn…

 - Hạt nhựa PVC (Poly Vinyl Clorua) thường dùng trong sản xuất ống dẫn nước.

Các giai đoạn sản xuất thùng nhựa từ hạt nhựa nguyên sinh

Giai đoạn : “ Hạt nhựa nguyên sinh ->Pha màu”

Giai đoạn này rất quan trọng bởi muốn có được màu sản phẩm ưng ý phải sử dụng công nghệ hiện đại để có thể pha được tất cả các loại màu mà khách hàng yêu cầu. Hiện nay Bao bì nhựa Tân Ngọc Phát đã tạo ra được nhiều sản phẩm với màu sắc đa dạng đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

 
su-dung-hat-nhua-nguyen-sinh-de-san-xuat-thung-nhua-nhu-the-nao 2


Giai đoạn : “Trộn các chất phụ gia “

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại phụ gia khác nhau tùy từng sản phẩm  các bạn sử dụng một số phụ gia phổ biến như sau:
-Bột tẩy OB-1 có tác dụng chính là tăng độ trắng (sáng) cho các sản phẩm màu và tăng trong cho các sản phẩm cần độ trong suốt.
- Phụ gia hạt chống ẩm có tác dụng hút ẩm trong nhựa trong quá trình sản xuất, phù hợp trong ngành sản xuất túi xốp, bao bì PE,PP…
- Chất kháng tia cực tím UV: 10% - 20%
- Phụ gia dạng bột tăng bóng và tăng trong.
- Hạt tăng độ dai.
- Hạt chống tĩnh điện.

Giai đoạn: “ Ép khuôn nhựa” trong quá trình sản xuất thùng nhựa từ hạt nguyên sinh.

Sau  khi nguyên liệu kết hợp đầy đủ các thành phần nhựa và phụ gia cần thiết, chúng sẽ được đổ lên phễu đựng nguyên liệu trên máy để ép ra thành phẩm nhựa.

 
su-dung-hat-nhua-nguyen-sinh-de-san-xuat-thung-nhua-nhu-the-nao 3


Giai đoạn: “ Cắt gọn bavia”

 Các sản phẩm nhựa au khi được ép khuôn xong  sẽ được các công nhân có tay nghề cao chuyên xử lý cắt gọn bavia. Đảm bảo các sản phẩm ít bị bavia nhất có thể, sản phẩm được gọn đẹp bởi bavia có thể gây xước tay cho người sử dụng và có thể làm hỏng các chi tiết khi dùng đựng sản phẩm.

Sau khi trải qua các giai đoạn sản xuất trên, chúng ta đã có được thành phẩm thùng nhựa từ những hạt nhựa nguyên sinh. Tại bao bì Tân Ngọc Phát có rất nhiều sản phẩm nhựa chất lượng để các bạn lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tối để được cung cấp những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý.
................................................

Công ty TNHH MTV Bao bì nhựa Tân Ngọc Phát.
Địa chỉ: 10/4B Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, Huyện Hóc Môn, TP. HCM
Điện thoại: 0917 896 481 – 0949 705 822.
Email: baobinhuatanngocphat@yahoo.com.vn

 >>>Xem thêm: Túi ni lông được sản xuất theo quy trình như thế nào?
 
 

Đối tác