Giá PP, PE tại Trung Đông và Châu Phi được dự báo sẽ tiếp tục tăng Ngày đăng: 13-03-2017 565 Lượt xem Chia sẻ

Các doanh nghiệp tại Trung Đông và Châu Phi đã bắt đầu dự báo giá tháng Ba sẽ tăng do họ tin rằng lượng hàng cung PP và PE từ Trung Đông ở mức hạn chế sẽ tiếp tục tạo áp lực lên hai thị trường này.

​ Giá PP tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đông Nam Á tái lập chênh lệch cao hơn USD100/tấn so với Trung Quốc

Do xu hướng tăng giá đang hiện hữu tại Thổ Nhĩ Kỳ và giá PP tại Đông Nam Á ngược chiều với xu hướng giảm trên thị trường Trung Quốc từ giữa tháng Hai nên mức chênh lệch do giá tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đông Nam Á cao hơn so với Trung Quốc lên trên USD100/tấn trong thời gian gần đây.

NGÀNH BAO BÌ VẪN BỊ “VÔ THỪA NHẬN”

Ngành bao bì là một trong những ngành sẽ phát triển mạnh ở Việt Nam trong thời gian tới, theo nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng của dân chúng và theo các hiệp định thương mại tự do Việt Nam ký kết gần đây cho phép doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam tiếp cận được rất nhiều thị trường. Thế nhưng, chính sách cho ngành này từ phía Nhà nước lại ít được chú ý.

​ HƠN 210 GIAN HÀNG THAM GIA TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VỀ NGÀNH CÔNG NGHIỆP NHỰA

(DĐDN) – Hơn 210 gian hàng đến từ 120 đơn vị đã tham gia trưng bày những máy móc, công nghệ, sản phẩm và dịch vụ mới nhất tại triển lãm quốc tế lần thứ 9 về ngành công nghiệp nhựa, in ấn và đóng gói bao bì được khai mạc ngày 22/3 tại Hà Nội.

Xuất khẩu sản phẩm túi nhựa Việt Nam giảm ở hầu hết các thị trường lớn

Trong tháng 4/2013, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm túi nhựa của nước ta đạt hơn 38 triệu USD, giảm 5,2% so với cùng kỳ tháng 3/2013. Top 10 thị trường nhập khẩu nhiều sản phẩm túi nhựa của nước ta gồm Nhật Bản, Đức, Anh, Hà Lan, Campuchia, Pháp, Mỹ, Italy và Thụy Điển và có tới 9/10 thị trường đạt kim ngạch trên 1 triệu USD và 5/10 thị trường giảm về kim ngạch so vói cùng kỳ tháng trước.

Giá PP nội địa của Trung Quốc trở lại cao hơn nhập khẩu

Tại Trung Quốc, giá homo-PP trong nước đã lần đầu tiên quay trở lại cao hơn so với giá nhập khẩu kể từ đầu tháng Tư do chi phí năng lượng cao, giá thị trường tương lai tăng và nguồn cung nội địa giảm đẩy giả nội địa cao hơn so với hai tuần trước, trong khi đó, xu hướng giá homo-PP nhập khẩu tiếp tục giảm do nhu cầu trì trệ.

Chênh lệch giá LDPE giữa Châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ thu hẹp nhất trong hai năm

Giá LDPE nhập khẩu tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng do hạn ngạch nhập khẩu từ Trung Đông hạn chế kể từ đầu năm nay. Diễn biến này đã khiến khoảng cách giá LDPE tại Thổ Nhĩ Kỳ và tại thị trường nội địa Châu Âu xuống dưới USD100/tấn trong gần bốn tháng.

​ Xu hướng thị trường PP, PE tại Thổ Nhĩ Kỳ đảo chiều

Các thị trường polyolefin tại Thổ Nhĩ Kỳ theo xu hướng tăng giá kể từ giữa tháng Mười Hai năm ngoái do nguồn cung từ Trung Đông giảm, đặc biệt là tại Iran. Những đợt tăng giá này kéo dài liên tục đã đẩy giá PP và PE tại nước này lên trên giá tại Trung Quốc vào nửa đầu tháng Hai

Áp lực thuế đè nặng doanh nghiệp nhựa

Mức thuế tăng 1% lên 3% bắt từ đầu năm 2017 đối với nguyên liệu nhựa nhập khẩu polypropylene (PP) đang khiến nhiều doanh nghiệp loay hoay.

Kiến thức về bao bì, bao bì nhựa

Hôm nay, xin giới thiệu đến quý khách một số kiến thức về bao bì và bao bì nhựa. Bài viết sử dụng của tác giả Thạc sĩ Trần Thanh Hà - Khoa In & Truyền thông - Tạp chí In và Truyền thông
Với một hình dáng và kích cỡ đúng, bao bì chứa đựng và bảo vệ sản phẩm an toàn từ lúc vận chuyển đến khi phân phối đến tay người tiêu dùng. Ngoài ra, bao bì phải cung cấp thông tin cần thiết về nhà sản xuất, mô tả và giải thích cách dùng sản phẩm chứa đựng bên trong. Đây là phần tiếp thị và có ảnh hưởng to lớn đến khía cạnh kinh tế. Bao bì có tính động và thường xuyên thay đổi vật liệu mới, phương pháp thiết kế gia công mới, đòi hỏi phải thay đổi bao bì. Do vậy, quá trình biến đổi này diễn ra thường xuyên nhằm đạt được chất lượng cao nhất.

CÁCH PHÂN BIỆT NHỰA PE, PP, PVC, PC, PET

Các loại nguyên liệu nhựa PE, PP, PVC, PC, PET có đặc tính và công dụng khác nhau, cần phân biệt rõ để tránh lựa chọn nguyên liệu sai mục đích sản xuất và sử dụng, gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa, sản phẩm.
Các loại nguyên liệu nhựa PE, PP, PVC, PC, PET có đặc tính và công dụng khác nhau, cần phân biệt rõ để tránh lựa chọn nguyên liệu sai mục đích sản xuất và sử dụng, gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa, sản phẩm.
 

Đối tác