Cách sử dụng túi ni lông để xử lý chai pin điện thoại, laptop.

Ngoài việc sử dụng túi ni lông để đựng hàng hóa như thường ngày, các bạn có thể dùng loại túi này để chữa chai pin điện thoại và laptop hiệu quả.

Vậy chữa chai pin bằng túi ni lông như thế nào? Trong bài viết hôm nay Bao bì nhựa Tân Ngọc Phát sẽ giúp bạn giải đáp, với những kinh nghiệm này chắn chắn các bạn sẽ không phải đau đầu với tình trạng chai pin điện thoại hay laptop nữa, các bạn cùng theo dõi nhé!

Cách sử dụng túi ni lông chữa chai pin điện thoại

Theo thời gian sử dụng pin điện thoại thường có “tuổi thọ” giảm dần, đặc biệt với những bạn sử dụng điện thoại liên tục mỗi ngày. Khi pin bị chai điện thoại sẽ có các dấu hiệu thường gặp như: thời lượng sử dụng quá ngắn, nhanh hết pin, pin nhanh nóng, hoặc bị phồng lên…

Khi gặp phải những vấn đề này các bạn có thể sử dụng túi ni lông để khắc phục bằng cách như sau:

– Đầu tiên, bạn cần sử dụng điện thoại cho đến khi pin còn khoảng 20%, rồi tháo pin ra khỏi máy và để nguội .

– Sau đó, lấy một túi ni lông dày, kín khí rồi bọc kín viên pin lại (tốt nhất bạn nên sử dụng túi zipper có khóa miệng để thực hiện nhé). Tiếp theo bạn cho túi zipper có đựng pin vào ngăn đá tủ lạnh (nhiệt độ -13 độ C) khoảng 2 tiếng.

– Sau khoảng 2 tiếng thì bạn lấy viên pin ra và dùng khăn giấy bọc viên pin lại trong khoảng 30 phút để làm khô pin và giúp nhiệt độ của pin bằng với nhiệt độ môi trường bên ngoài. Cuối cùng, bạn lắp vào điện thoại sau khi làm sạch và khô pin và sử dụng cho đến khi cạn pin rồi tháo pin ra khỏi máy để pin nguội hẳn. Sau đó gắn pin vào máy sạc liên tục trong 8 giờ, lưu ý không khởi động máy trong thời gian này. Lặp lại quá trình này 3 lần liên tục, nếu may mắn bạn sẽ có thể phục hồi 90% dung lượng pin điện thoại ban đầu.

Khắc phục chai Pin laptop bằng túi ni lông như thế nào?

Không chỉ chữa chai pin điện thoại, các bạn có thể sử dụng túi ni lông để trị chai pin cho laptop theo hướng dẫn sau đây:

– Tháo pin khỏi laptop và để pin nguội hẳn, tiếp theo cuốn pin bị chai vào 1 chiếc khăn (để Pin không bị dính nước) sau đó để vào túi ni lông kín và chống thấm nước (nên dùng túi zipper bấm miệng hoặc có khoá kéo). Chú ý phải đảm bảo túi ni lông không bị thủng hoặc bị hở để tránh làm ướt pin.

– Tiếp theo cho túi ni lông đựng pin laptop bị chai vào ngăn đông đá của tủ lạnh với thời gian tối thiểu 12 giờ và tối đa là 72 giờ.

– Mang túi ra khỏi tủ lạnh và để nguyên pin trong túi cho đến khi hết lạnh và có nhiệt độ bằng với nhiệt độ bên ngoài (thường sẽ mất khoảng 10 – 12 giờ).

– Sau đó, lấy pin ra khỏi túi ni lông và dùng khăn khô lau sạch để pin được khô ráo. Gắn pin vào laptop và tiến hành sạc đầy pin (lưu ý không được khởi động laptop).

– Tháo sạc ra và tiến hành mở laptop lên và kiểm nghiệm kết quả phục hồi pin bị chai.

Như vậy, chỉ cần sử dụng túi ni lông đơn giản đã có thể giúp bạn phục hồi đến 80% tình trạng pin của điện thoại và laptop bị chai. Hy vọng những thông tin này của chúng tôi sẽ  giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng điện thoại, laptop của mình.

>>>Xem thêm: Cách Phân Biệt Các Loại Túi Ni Lông Phổ Biến Nhất Hiện Nay.

 

 

SHARE