Tái Sử dụng túi ni lông – việc làm thân thiện với môi trường .

Tái sử dụng túi ni lông được khuyến khích thực hiện trong cuộc sống thường ngày của người dân, vì đây là việc làm giúp bảo vệ môi trường một cách tốt nhất.

Cách để giữ gìn môi trường sống trong sạch tối ưu chính là giáo dục ý thức của người dân trong việc xử lý rác thải sinh hoạt và sản xuất. Chính vì thế, việc dùng lại các loại bao bì ni lông sẽ làm giảm phần nào lượng rác thải thải ra môi trường. Nếu các bạn chưa có ý tưởng nào để tái sử dụng, Bao bì nhựa Tân Ngọc Phát xin gợi ý một vài cách đơn giản sau đây:

Tái sử dụng túi ni lông trong việc đựng thực phẩm thừa:

Nếu khi gia đình bạn có một lượng lớn thức ăn thừa sau những bữa tiệc chẳng hạn, thì những chiếc túi ni lông chính là cách để bạn cất giữ và bảo quản số thực phẩm đó, như vậy bạn có thể dùng được cho bữa ăn tiếp theo và tránh lãng phí. Hơn nữa, việc sử dụng túi ni lông đựng thực phẩm sẽ chiếm ít không gian của tủ lạnh hơn khi sử dụng các hộp chứa.

Tái sử dụng túi ni lông thành các túi đựng rác

Hầu hết các gia đình hiện nay đều tái sử dụng túi ni lông để đựng rác thải trong sinh hoạt, đây vừa là cách hay để giải quyết lượng rác thải trong gia đình, vừa tiết kiệm được một phần chi phí, hơn nữa lại giảm một lượng lớn rác thải từ bao bì ni lông cũ ra môi trường. Trong cuộc sống, các bạn có thể tái sử dụng những chiếc túi nilon làm túi đựng rác trong gia đình, tại công ty hay trong chính ôtô của bạn.

Sử dụng túi ni lông để cất giữ giấy tờ

Túi ni lông có rất nhiều loại khác nhau trên thị trường những chúng đều có đặc điểm chung chính là có thể cách li với môi trường bên ngoài, chống ẩm thấp, bụi bẩn và các loại côn trùng phá hoại. Vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể tái sử dụng túi ni lông cho mục đính lưu giữ giấy tờ thay vì phải mua sắm thùng chứa, cách làm này vừa giảm sự cồng kềnh khi lưu giữ vừa tiết kiệm được chi phí.

Tái sử dụng túi ni lông như một găng tay bảo vệ

Trong những công việc như dọn dẹp nhà cửa, hay làm vườn… bạn có thể tận dụng những chiếc túi ni lông như một bộ găng tay bảo vệ cho tay của mình. Chúng sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, đất vườn, hay những hoá chất độc hại như thuốc diệt cỏ…

Đóng gói đồ đạc, giữ chúng khô ráo trong mùa mưa

Có nhiều loại đồ dùng trong mỗi gia đình được sử dụng theo mùa, và một điều khiến bạn luôn lo lắng chính là làm thế nào để cất giữ chúng an toàn trong những mùa còn lại. Lúc này, các loại túi ni lông sẽ là lựa chọn tối ưu cho việc cất giữ đồ dùng, những loại vật dụng này được đóng gói trong túi ni lông bạn hoàn toàn yên tâm khi không phải sợ ẩm ướt, bụi bẩn hay bị oxy hoá…

Một số cách tái sử dụng túi ni lông chỉ là những cách phổ biến nhất, vẫn còn rất nhiều cách dể bạn có thể tận dụng những chiếc túi nilon sau khi mua sắm. Tuy nhiên, để tái sử dụng hiệu quả, tránh trường hợp phát sinh nhiều vấn đề nguy hiểm khác, các bạn cần phân biệt rõ ràng các loại túi đó để đảm bảo an toàn nhất cho bản thân và gia đình nhé!

>>>Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về Túi Zipper Và Túi Ziplock Trước Khi Quyết Định Mua.

SHARE