Nhiều người cho rằng việc Sử dụng túi ni lông chỉ làm cho môi trường thêm ô nhiễm, tuy nhiên đây là một quan niệm không hoàn toàn chính xác.

Có thể thấy rằng túi ni lông mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống sinh hoạt của người dân và các ngành sản xuất, tuy nhiên khi nhắc đến vấn đề ô nhiễm môi trường thì không ít người vẫn “đổ tội” cho loại túi nhựa này. Vậy thực chất ô nhiễm môi trường có phải do túi ni lông hay không, các bạn hãy cùng Bao bì nhựa Tân Ngọc Phát tìm câu trả lời qua những thông tin dưới đây:

Sử dụng túi ni lông có làm ô nhiễm môi trường hay không?

Tình trạng ô nhiễm môi trường là do việc rác thải quá nhiều, không được phân loại nên dẫn đến ô nhiễm nguồn nước, đất, không khí… tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa chính là do ý thức của người dân trong việc sử dụng túi ni lông.

Nếu chúng ta biết cách sử dụng hợp lý, biết cách tái sử dụng thì số lượng rác thải sẽ giảm xuống đáng kể, đương nhiên sẽ không có tình trạng “ngập rác” như hiện nay.

Nếu chúng ta biết thu gom, phân loại rác và đổ rác đúng nơi quy định thì chắc chắn sẽ không phải đối mặt với vấn đề môi trường sống bị ảnh hưởng bởi rác thải.

Do đó, trên thực tế việc sử dụng túi ni lông sẽ không gây ô nhiễm môi trường nặng nề như hiện nay, nếu không phải vì ý thức chúng ta quá kém trong việc này. Để bảo vệ môi trường sống trong lành thì mỗi người dân cần bắt đầu từ những hành động đơn giản như bỏ rác đúng nơi quy định và hạn chế sử dụng bao ni lông. Quan trọng hơn, công tác bảo vệ môi trường phải có sự đồng bộ từ chính sách, công tác quản lý và ý thức của người dân.

Những cách sử dụng túi ni lông bảo vệ môi trường

Theo thống kê nhưng chưa đầy đủ thì mỗi hộ gia đình Việt Nam thường sử dụng 5 – 7 túi ni lông/ ngày. Nếu tính sơ sơ thì mỗi ngày có hàng triệu túi ni lông  được sử dụng và thải ra môi trường.

Và một túi nhựa như vậy phải mất 200 – 500 năm mới phân hủy hết, điều này gây ô nhiễm nặng nề cho đất đai, nguồn nước lẫn không khí, đó là chưa kể nếu bao xốp hay túi ni lông có thể tiếp xúc với thực phẩm, nước uống thì thành phần hóa học của nó sẽ gây ra nhiều triệu chứng nguy hiểm cho sức khỏe, trong đó có cả bệnh ung thư. Do đó, việc nâng cao ý thức của người dân trong việc sử dụng túi ni lông để bảo vệ môi trường phải được thực hiện ngay hôm nay, cụ thể:

– Tuyên truyền đến từng hộ dân, xây dựng tinh thần hợp tác, cùng nhau bảo vệ môi trường từ khu phố, xóm ấp đi lên, chứ không chỉ “xây nhà từ nóc” như trước đây.

– Việc giáo dục ý thức từ nhà trường cũng cần được chú trọng, lồng ghép nội dung dạy học gắn liền với hành động bảo vệ môi trường từ chi tiết nhỏ nhất.

– Về phía cơ quan quản lý nhà nước, cần có kế hoạch chiến lược cụ thể để từng bước hạn chế thói quen sử dụng bao xốp, túi ni lông của người dân. Bố trí các điểm thu gom rác tập trung lẫn thùng rác công cộng sao cho thuận lợi, khuyến khích ý thức bỏ rác đúng quy định của người dân.

– Mỗi người dân cần xây dựng ý thức bỏ rác đúng nơi quy định, đặc biệt là các sản phẩm từ nhựa, bao xốp, túi ni lông… thì vừa góp phần tiết kiệm đáng kể cho ngân sách Nhà nước, vừa trực tiếp tham gia giữ gìn, bảo vệ môi trường và sức khỏe của bản thân.

Tóm lại, nhìn từ thực tế ở nước ta hiện nay, nếu người dân thay đổi nhận thức, tự giác từ bỏ thói quen bỏ rác bừa bãi cũng như sử dụng túi ni lông quá mức thì cũng sẽ góp phần cải thiện môi trường một cách đáng kể. Hãy thực hiện những hành động này để môi trường sống của chúng ta luôn sạch sẽ và trong lành nhất nhé!

báo giá in túi nilon

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Màng chít là gì? Tìm hiểu những thông tin về màng chít

Màng chít hay còn có tên gọi khác là màng co hoặc màng PE. Tên tiếng anh của màng chít là Read more

Tìm hiểu về thùng carton 3 lớp và ứng dụng của thùng carton 3 lớp trong thực tế

ác loại thùng, hộp được làm từ bìa carton đang được hầu hết các đơn vị sản xuất – vận Read more

Lợi ích vượt trội của thùng giấy carton trong đời sống

Như chúng ta đều biết thùng giấy carton có rất nhiều công dụng trong cuộc sống trong đó công dụng Read more

Tái Sử Dụng Túi Ni Lông – Việc Làm Thân Thiện Với Môi Trường .

Tái sử dụng túi ni lông được khuyến khích thực hiện trong cuộc sống thường ngày của người dân, vì đây Read more

  • CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ TÂN NGỌC PHÁT

  •  Ấp 5 , Xã Đức Hoà Đông, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An
  •  Số điện thoại: 028 22 277 288
  •  Email: baobinhuatanngocphat@gmail.com
  •  Website : tanngocphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *